สารอาหาร ที่ได้จากอาหารสด มักจะมีคุณค่าที่มากกว่า อาหารแปรรูป แต่ในบางครั้ง เราก็มีความจำเป็นที่จะต้องบริโภคอาหารแปรรูป ไม่ว่าจะด้วยความสะดวกสบาย หรือด้วยภาวะเศรษฐกิจ หรือรสชาดของอาหารแปรรูปที่อร่อย พร้อมเสริฟ ดังเช่น ปลากระป๋อง ถือได้ว่าเป็นอาหารคู่ครัวไทย
ถึงอย่างไรก็ตาม ปลากระป๋องก็มีทั้งยังคุณประโยชน์แล้วก็โทษในตัวของมันเอง ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าเกิดพวกเราเลือกรับประทานอย่างถูกทาง พวกเราก็จะเลือกส่วนที่มีคุณประโยชน์มาใช้กับร่างกายได้อย่างเต็มสมรรถนะ อีกด้วย
เข้าใจและรู้ถึงส่วนประกอบของ “ปลากระป๋อง”
ซึ่งส่วนมากเลยได้ปลากระป๋องที่ได้มาตรฐานนั้นจะผลิตมาจาก ปลาทะเล เช่น ปลาทูน่า ปลาโอ ปลาซาร์ดีน ปลาแมคเคอเรล ซอสมะเขือเทศ น้ำมันปลา น้ำเกลือ
สุขภาพดี: สารอาหาร ที่ได้จาก ปลากระป๋อง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.healthyhitech.net/